Màu đỏ có thể đem lại sức sống cho ngôi nhà nếu được sử dụng một cách thông minh. Sau đây là một số cách nhanh và đơn giản để đưa màu đỏ vào ngôi nhà bạn mà không cần phải thay đổi thiết kế.

Phụ kiện màu đỏ.

Hầu hết chúng ta không mặc đồ màu đỏ từ đầu đến chân, vậy tại sao ta lại phải sơn cả bức tường màu đỏ. Nhìn vào cách sử dụng màu đỏ trong trang phục, bạn sẽ tìm ra cách đưa màu đỏ vào ngôi nhà. Nếu bạn chỉ có một cái áo sơ mi hay đồ trang sức màu đỏ, thì tương tự, hãy đưa một tác phẩm nghệ thuật có màu đỏ lên bức tường, trong phòng ngủ chẳng hạn.

Cửa chính màu đỏ.

Sơn cửa chính màu đỏ sẽ lôi cuốn cái nhìn của những người đi qua và đem lại sự độc đáo cho lối vào. Khi quyết định sắc đỏ mà bạn sử dụng cho cánh cửa, hãy chú ý tới phong cách thiết kế và nội thất ngôi nhà sao cho có sự tương xứng.

Màu đỏ trong phòng khách.

Một lượng nhỏ sắc đỏ vào ngôi nhà sẽ tăng năng lượng. Trong ảnh, một bộ ghế màu đỏ sẫm được đưa vào phòng khách. Nếu bạn chọn màu đỏ sẫm này, cần đảm bảo ngôi nhà có đủ không gian để chứa như trần cao, tường sẫm màu và thật nhiều ánh sang mặt trời.

Màu đỏ cho căn bếp.

Đỏ là màu nóng, nên bạn sẽ bị ngột ngạt nếu sơn cả căn bếp màu đỏ. Nhưng nếu biết kiềm chế thì màu đỏ trong bếp có thể lại khiến bếp sáng hơn. Trong không gian này, ban đầu nhà thiết kế sơn đèn treo màu nâu, nhưng để làm cho căn bếp ấm và sang hơn, giải pháp là lựa chọn đèn màu đỏ. Giờ đây, đèn cùng bộ ghế màu đỏ đã không áp đảo căn phòng nữa.

Màu đỏ trên sàn nhà.

Sử dụng màu đỏ trong một khu vực trong nhà chứ không phải toàn bộ giúp phân cách khoảng không. Một chiếc thảm đỏ, đặc biệt là thảm có họa tiết Trung Đông là một cách rất hữu hiệu, mà không cần quan tâm nhiều đến thiết kế chung. Trong ảnh, kiến trúc sư đã sử dụng một tấm thảm có kích thước bằng căn phòng để đưa sắc đỏ vào ngôi nhà cùng với một số phụ kiện được đặt đúng chỗ

 Trang Nguyễn (theo HGTV)

Mục lục