Một căn hộ chung cư từ thời bao cấp đã được nâng cấp, trang trí lại theo tiêu chuẩn sống hiện đại để trở thành “một cõi đi về” mang gam màu trắng chủ đạo khá khang trang.

Căn hộ nằm trong chung cư ở hẻm 32 Trần Cao Vân, quận 3 gần khu vực hồ Con Rùa. Sau khi nâng cấp, không gian nội thất đã trở nên một nơi cư trú lý tưởng vừa tiện nghi, vừa đẹp theo tiêu chuẩn cao cấp, chỉ còn lại lối đi chung vẫn nhếch nhác.

Mở cánh cửa kính trắng trên bức tường cùng màu, một không gian nội thất trắng thật thanh nhã, dễ thương và ấm cúng hiện ra trước mắt. Điều nhận xét đầu tiên là với diện tích chừng 40 m2 ở tầng 1, các mảng tường, các tấm gương soi, các khối bàn ghế, tủ TV, các gối ôm đủ màu tươi tắn và cả bức phong gỗ trên tường dường như đang phối hợp nhẹ nhàng tạo nên một không gian phơi phới sức trẻ và rộng thoáng hơn thực tế. Trong không gian màu trắng, các màu gỗ, màu gối, những mặt đá đen trên bếp, trên các bậc thang… như những nét cọ ngang mạnh mẽ tạo bố cục chắc nịch trên một bức tranh thủy mặc với một ít màu sắc. Các “nét cọ đen” đã làm cho bức tranh thủy mặc ba chiều hoàn tất thành công.

Vật liệu sử dụng không cần cao cấp lắm, gồm gạch màu trắng muối tiêu, bếp gỗ sơn trắng, vật dụng màu trắng làm cho căn hộ trông rộng hơn và không cách biệt với xung quanh. Thêm một vài bức thư pháp tạo nên một chút không khí Á Đông trông cái màu trắng rất “tây” cũng để lại không ít ấn tượng cho khách.

(Theo Nhà Đẹp)

Mục lục