Bản thân mình ghét cái tính năng này vì nhiều lúc phải chờ tắt máy rất lâu vì Win7 tiến hành Download update rồi cài đặt.
Không phải vô cớ mà việc nhiều người làm đầu tiên ngay khi cài Windows là tắt chức năng này.
Win7 của Window là phiên bản ổn định chạy tốt rồi, không còn những hạn chế khiến người dùng “tức điên” trong quá trình sử dụng. Tính năng tự update rất quan trọng của bất cứ phần mềm nào nhưng hệ thống auto update là một trong những hạn chế của Windows. Thậm chí cả những người dùng bản quyền đôi khi cũng không thể chịu đựng nổi chức năng này. Tại sao lại vậy? thứ nhất là tốn dung lượng, thứ 2 là Tự động download dẫn đến lag, thứ 3 là nguy cơ về phần mềm lậu. Bật autoupdate đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị Microsoft phát hiện đang sử dụng phiên bản lậu của Windows 😀 Đương nhiên, tại Việt Nam, khi 99% phiên bản Windows là “Crack” (hoặc đang dùng thử nghiệm) thì đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng khiến bạn phải ngay lập tức tắt bỏ tính năng này ^^!

Với những lý do trên, tại sao bạn không tắt tính năng này ngay bây giờ nhỉ?

Để tắt chức năng tự động update trong Windows 7, bạn vào Start > Control Panel > System and Security, sau đó ấn nút Turn automatic update on or of.

Trong cửa sổ Change settings, bạn chọn Never check for update (not recommended), sau đó bỏ chọn tất cả các mục tại các check box bên dưới và ấn OK.

+1 bài này nhé ;;)

Mục lục